Đăng ký Multi Sim Viettel - Trải Nghiệm 1 Số 4 Sim

26/09/2020 23:51:20

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, có rất nhiều những thiết bị thông minh ra đời nhằm phục vụ, mang lại lợi ích cho con người nhiều hơn. Tuy nhiên, việc một người dùng nhiều thiết bị cùng lúc lại ảnh hưởng đến khả năng quản lý cho chủ nhân của chúng trong quá trình sử dụng. Vì vậy mà dịch vụ Multi sim của Viettel ra đời, nhằm giải quyết cho người tiêu dùng vấn đề đồng bộ quản lý nhiều thiết bị cùng lúc và cũng đồng thời để hạn chế sim rác trên thị trường mạng viễn thông. Cùng tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này trong bài viết sau đây của Địa chỉ vàng cung cấp dịch vụ Mobile - Viettel-Mobile.vn

Multi sim Viettel là gì?

Dịch vụ Multi sim Viettel cho phép người dùng có thể sử dụng một số thuê bao duy nhất cho nhiều thiết bị khác nhau. Với dịch vụ đặc biệt này, bạn không cần phải có đến 2 sim để sử dụng nghe gọi và truy cập internet riêng biệt, hay bạn có thể hạn chế được việc để quên thiết bị có chứa sim chính ở nhà.

Đối với một thuê bao Viettel, bạn có thể tách ra thành 4 sim khác nhau với 1 sim chính và 3 sim phụ còn lại để sử dụng trên các thiết bị khác.

Giải thích về multi sim ViettelGiải thích về multi sim Viettel

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Multi sim Viettel

Như đã đề cập ở trên, người dùng có thể chia sẻ số thuê bao và dung lượng 3G/4G đến các thiết bị khác của mình. Với dịch vụ tiện ích này, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến, truy cập Internet trên các thiết bị khác như điện thoại, tablet, máy tính xách tay, đồng hồ thông minh… Ngoài ra, Multi sim Viettel có hỗ trợ cả SIM thông thường và eSIM. Sau đây là những lợi ích mà bạn có thể nhận được từ dịch vụ này:

Việc multi sim mang lại lợi ích nhất định cho người dùngViệc multi sim mang lại lợi ích nhất định cho người dùng

 • Dùng chung một số thuê bao cố định trên nhiều thiết bị khác nhau
 • Quản lý dung lượng data internet cho nhiều thiết bị trên một thiết bị chính
 • Các thiết bị có thể đồng thời nhắc nhở bạn khi có thông báo mới, rất hiệu quả trong tình huống bạn bỏ quên thiết bị chính ở nhà
 • Với xu hướng hiện đại ngày nay, việc sử dụng các thiết bị thông minh đeo tay như smartwatch rất được ưa chuộng vì những lợi ích mà chúng mang lại cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể tự tin với phong cách thời thượng của mình.

Cách đăng ký Multi sim Viettel

Để có thể đăng ký dịch vụ Multi sim Viettel, bạn cần mang chứng minh thư và sim chính của mình đến các điểm giao dịch của Viettel để các nhân viên tại đây hỗ trợ bạn đăng ký và nhận sim mới. Lưu ý là nếu trước đây bạn chưa từng đăng ký sim chính chủ thì bạn cần thực hiện việc đăng ký sim chính chủ trước khi có thể đăng ký Multi sim Viettel nhé.

 • Cước đăng ký một sim phụ hiện nay là 150.000đ (đã bao gồm phôi sim 25.000đ). Bạn có thể đăng ký tối đa thêm 3 sim khác với mức phí lần tương tự.
 • Mỗi tháng, bạn sẽ phải đóng phí duy trì 25.000đ/sim/tháng
 • Các sim phụ này đều được hưởng gói cước, khuyến mãi từ sim chính mà bạn đang dùng
 • Khi có thông báo mới, cuộc gọi,... các thiết bị chứa sim này của bạn sẽ cùng đồng loạt đổ chuông.

Hướng dẫn đăng ký multi simHướng dẫn đăng ký multi sim

Lưu ý

 • Nếu bạn muốn chuyển đổi sang Esim hoặc chuyển đổi từ trả trước sang trả sau hoặc ngược lại, thì sẽ phải hủy hết tất cả sim phụ… đồng nghĩa với việc bạn cần đăng ký và đóng phí lại từ đầu. Vì thế, nếu bạn có ý định chuyển đổi hãy nhờ các tư vấn viên hỗ trợ bạn thật kĩ.
 • Lưu ý thứ 2 đó là nếu sim của bạn chưa được chuyển lên 4G thì bạn cần phải thực hiện các thủ tục chuyển đổi sim lên 4G trước mới có để đăng ký Multi sim.
 • Với dịch vụ Multi sim, bạn không thể nhận tin nhắn trên các sim phụ mà chỉ có thể nhận được từ thiết bị có chứa sim chính. Việc này là hoàn toàn cần thiết để bảo mật các tài khoản, dịch vụ gửi mã OTP đến để xác minh chính xác đây là chủ sở hữu.
 • Tương tự như trên, bạn cũng không thể kiểm tra tài khoản trên các thiết bị có sim phụ, mà chỉ có thể thực hiện thao tác này trên thiết bị có chứa sim chính mà thôi
 • Các thiết bị vốn không có chức năng nghe gọi sẽ không thể sử dụng dịch vụ Multi sim Viettel
 • Các sim cùng thuê bao không thể thực hiện cuộc gọi cho nhau
 • Khi bạn gửi tin nhắn từ một sim bất kì, các sim còn lại sẽ được tự động đồng bộ tin nhắn.
 • Lưu ý cuối cùng đó là nếu trong trường hợp bạn tắt 1 thiết bị đi, thì các thiết bị chứa sim phụ khác vẫn đổ chuông bình thường và không báo bận hoặc thuê bao. Nếu bạn có ý định tránh né hoặc không muốn nhận các cuộc gọi nữa, bạn cần tắt toàn bộ thiết bị có sim chứa thuê bao này. Bởi tất cả các sim đều sẽ hoạt động độc lập, không phân biệt sim chính và sim phụ.

Một số lưu ý cần nhớ khi multi simMột số lưu ý cần nhớ khi multi sim

Bạn có thể thấy dịch vụ 1 số 4 sim này của nhà mạng Viettel là vô cùng tuyệt vời. Không chỉ giải quyết cho người tiêu dùng những rắc rối trong việc quản lý nhiều thiết bị, mà còn hạn chế được sự bất tiện khi chẳng may bạn quên mang theo thiết bị chính của mình. Bạn còn chần chờ gì mà chưa nhanh tay đăng ký để sử dụng dịch vụ vô cùng tiện ích này ngay thôi nào.

Hy vọng qua bài viết này của Viettel - Mobile.vn, các bạn đã có thể hiểu rõ về gói Multi sim Viettel là gì cũng như các cách đăng ký Multi sim Viettel. Chúc các bạn sớm đăng ký thành công và có những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời.