Góc hỏi: Bạn đã biết 0125 đổi thành đầu số nào chưa?

20/04/2021 11:00:34

0125 gần như chẳng còn xa lạ gì với anh em chơi sim nói riêng và những người dùng di động ngày nay nói chung nữa. Cũng đã xuất hiện trên thị trường ngót ngét chục năm sim 0125 đã mang đến nhiều bổ sung mới và là phương án giải nguy cho sự thiếu hụt kho sim trầm trọng trong nghành viễn thông của nước ta những ngày đầu phát triển. Nhưng với sự thay đổi của bộ thông tin quyết định việc chuyển các sim 11 số về còn 10 số để thực hiện cách mạng hóa phổ cập 4G – 5G toàn quốc thì hiện nay 0125 xưa kia đã có nhiều thay đổi, mà cụ thể là xuất hiện với một diện mạo mới mà nhiều người còn chưa quen. Vậy 0125 đổi thành đầu số nào và có gì thay đổi ở đầu số mới không? Cùng chúng tôi Viettel-mobile.vn tìm hiểu nhé!

Góc hỏi: Bạn đã biết 0125 đổi thành đầu số nào chưa?
Góc hỏi: Bạn đã biết 0125 đổi thành đầu số nào chưa?

1.Sim 0125 đổi thành đầu số nào?

Ngày 29-5-2018 bộ thông tin và truyền thông nước ta đã tổ chức cuộc họp báo để công bố kế hoạch chuyển mã đầu số, cụ thể nội dung trong cuộc họp báo cho biết các nhà mạng hiện tại đang sở hữu những sim 11 số sẽ phải thay đổi mã đầu số để thành sim 10 số, thay đổi này nhằm cân bằng số lượng đầu số di động và đầu số cố định ngoài ra mục đích chủ yếu của bộ là cách mạng hóa công nghệ 4G-5g trên toàn quốc.

Cũng theo cuộc họp thì chính thức cho tới ngày 30-6-2019 tất cả các nhà mạng sẽ phải hoàn thành việc chuyển đổi này và các đầu số mới sẽ đi vào hoạt động độc lập như một dòng sim riêng trên thị trường. Đây là một bước ngoặt vô cùng lớn trong ngành viễn thông nước ta trong gần chục năm nay kể từ ngày nhà nước chính thức cho dòng sim 11 số đi vào hoạt động.

Đầu số 0125 cũng thuộc những sim sẽ phải thay đổi đầu số mới để đáp ứng được yêu cầu của bộ đưa ra. Bởi thế nên để có thể thuận tiện cho việc liên hệ với người thân, bạn bè đang sử dụng sim 0125 cũ thì bạn cần phải biết đầu số mới của nó, vậy 0125 chuyển thành đầu số gì?

Theo như thông báo của bộ thông tin và truyền thông thì đầu số 0125 được cấp phép đổi đầu số mới mang mã 085, bắt đầu hoạt động vào ngày 15/9/2018. Vậy chúng tôi xin nhắc lại cho mọi người được rõđầu số 0125 sẽ được đổi thành đầu số mới là 085nha

2. 085 là mạng gì?

0125 là đầu số 11 số của nhà mạng Vinaphone ra đời vào khoảng năm 2009. Sự ra đời của 0125 bổ sung rất kịp thời cho kho sim luôn thiếu hụt của Vinaphone nói riêng và của toàn thị trường Viễn Thông nước ta lúc bấy giờ nói chung. Sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu ở năm 2009, sự thay đổi về nhiều mặt chính sách mở toàn cầu vừa là thử thách nhưng lại là bước tiến đúng đắn giúp cho nước ta phát triển.

Nghành Viễn Thông được hưởng lợi hoàn toàn từ việc phát triển này, việc phổ cập hóa di động cho người dân khiến nhu cầu sử dụng di động tăng cao đồng nghĩa với việc nhu cầu dùng sim luôn luôn trong tình trạng cầu nhiều hơn cung. 0125 là một trong những giải pháp của Vinaphone mang tới cho thị trường và cùng nghành Viễn thông nước nhà vượt qua khủng hoảng

Trước khi 0125 ra đời thì Vinaphone đã có 2 đầu số 11 số khác xuất hiện trước đó chính là 0123 và 0124, cộng thêm vào đó là 2 đầu số 10 số huyền thoại tạo nên tên tuổi của Vianphone trong lòng ngư���i dùng là 090 và 093 nữa giúp đây là đầu số thứ 5 cho nhà mạng này, biến nhà mạng này là nhà cung ứng dịch vụ viễn thông thứ 3 toàn quốc sau Mobiphone và Viettel. Chính điều này đã khiến Vinaphone đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của ngành viễn thông nước nhà.

Sau khi nhận được chỉ thị của bộ thông tin và truyền thông thì đầu số 0125 chính thức được mang mã mới là 085 và vẫn thuộc quyền quản lý của nhà mạng Vinaphone này. Bởi thế nên nếu bạn đang thắc mắc 085 thuộc nhà mạng nào thì chúng tôi xin giải đáp luôn cho bạn ở đây, 085 là thuộc mạng Vinaphone nhé

3. Hướng dẫn mẹo chọn mua sim số đẹp 085

Dù bạn mua sim 085 ngoài tiệm hay mua sim online thì khó khăn nhất trong việc lựa chọn sim vẫn là không biết chọn số như thế nào để vừa đẹp lại vừa có ý nghĩa với bản thân, mang lại hậu vận tốt cho mình. Việc này nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên để có cái nhìn cơ bản về việc chọn sim bnaj có thể tham khảo những mẹo dưới đây.

  • Hãy xác định mục đích dùng sim của bạn trước khi bạn quyết định đi chọn sim. Khi bạn xác định được mục đích dùng sim của mình thì có hai mặt bạn có thể biết được luôn, đó là khoảng giá sim bạn sẽ mua là bao nhiêu và dòng sim phù hợp nhất với mục đích của bạn là dòng nào. Đơn giản như thế này nếu bạn mua sim để làm ăn, kinh doanh, buôn bán hoặc để tạo ảnh hưởng thương hiệu trước đối tác những sim VIP số đẹp như sim tam hoa, tứ quý, ngũ quý… đều là những loại sim trên cả tuyệt vời để bạn dùng. Còn nếu chỉ mua để liên lạc bạn bè, người thân thì các dòng sim giá rẻ hoặc muốn xịn xò hơn chút xíu thì có thể chọn các dòng sim số đẹp phổ thông hơn như sim năm sinh, sim số tiến, sim ông địa….
  • Có thể bạn không thích số 4 và số 7 vì nghĩ rằng nó là số tử và thất bát, nhưng bạn đã nhầm đó là theo quan niệm của người Hoa không phải người Việt chúng ta. Số 4 và số 7 trong Phật Giáo cùng Thiên Chúa giáo đều là những con số thiêng liêng tạo nên đất trời và muôn vật. Đừng vì hiểu nhầm mà bỏ qua hai con số này
  • Nếu bạn là người yêu thích dòng sim lộc phát và đang muốn tìm một sim 085 lộc phát thì lưu ý tránh những sim có số 0 đứng trước 68 và 86 nhé, theo quan niệm của ông bà ta thì khi 0 đứng trước hai số này đồngn ghĩa với việc không lộc, không phát, làm ăn khó khăn, vất vả.
  • Bạn phải biết chọn các con số trong dãy số sim phù hợp với mạng của mình. Mỗi số lại phù hợp với một mạng riêng, cũng như màu sắc vậy, vì thế nên mới có số sung và số khắc. Số hợp mệnh là số tốt, nhiều số tốt trong dãy số tạo nên số điện thoại tốt cho mạng của thân chủ. Điều này hãy tìm hiểu trong các sách tử vi hoặc sách phong thủy để rõ và cụ thể hơn nhé
  • Cuối cùng hãy cố cân bằng các số âm và các số dương trong sim của bạn, điều này tượng trưng như việc bạn cân bằng cuộc sống của chính bạn thôi, các con số âm và dương càng đồng đều nhau thì cuộc sống của bạn sẽ càng được cân bằng hơn về mọi mặt

Viettel-mobile.vn chúc bạn sớm tìm được một sim đầu số 085 ưng ý cho mình!