Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tặng Data Viettel Cho Thuê Bao Khác

11/12/2020 11:29:06

Hiện nay có rất nhiều người muốn biết cách tặng data Viettel cho thuê bao khác, nhằm chia sẻ các gói cước internet 4G mà mình đang sử dụng. Cách tặng gói data Viettel 4G không chỉ có tác dụng trong trường hợp bạn cần chia sẻ nó cho bạn bè, đồng nghiệp hay người thân, mà còn rất có ích trong trường hợp bạn muốn chia sẻ đến một thuê bao khác của chính mình trong những lúc cần thiết. Sau đây, cùng Viettel-Mobile - Địa chỉ vàng cung cấp dịch vụ mobile - viettel-mobile.vn tìm hiểu về cách tặng gói data Viettel 4G vô cùng đơn giản sau đây nhé.

Cách tặng data Viettel cho thuê bao khác miễn phí

Hiểu được nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay khi sử dụng mạng internet 4G để truy cập internet, nhà mạng Viettel đã cung cấp đến người tiêu dùng của mình phương pháp để thực hiện cách tặng data Viettel miễn phí thông qua việc soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: TANG_TenGoi_SDT được tặng và gửi191

Tặng data đơn giản với cú pháp TANG_TenGoi_SDT được tặng và gửi 191Tặng data đơn giản với cú pháp TANG_TenGoi_SDT được tặng và gửi 191

Sau khi bạn thực hiện xong cú pháp này, tài khoản của bạn sẽ bị trừ tiền phí để đăng ký gói cước. Ví dụ, bạn đăng ký gói cước có mức giá là 90.000 VNĐ/tháng, bạn sẽ bị trừ vào tài khoản chính 90.000 VNĐ và không có bất kỳ phụ phí nào thêm. Thuê bao được tặng ngay lập tức sẽ nhận được tin nhắn xác nhận đồng ý với “món quà” của bạn. Lúc này, thuê bao được tặng sẽ soạn tin nhắn Y gửi 191 để xác nhận đồng ý. Đây chính là cách tặng data miễn phí Viettel mà bạn có thể dễ dàng thực hiện, hoàn toàn không bị trừ thêm bất kỳ một khoản cước phí nào.

Lưu ý: Nếu trong thời gian 10 phút mà thuê bao được tặng không nhấn xác nhận đồng ý sẽ bị hủy hiệu lực. Nếu giao dịch không thành công tài khoản chính của người tặng sẽ không bị trừ tiền.

Hiện nay, đang có rất nhiều người tiêu dùng tìm kiếm cách tặng data Viettel cho Vinaphone. Tuy nhiên rất đáng tiếc là hiện tại các nhà mạng vẫn chưa cho phép chúng ta thực hiện việc tặng GB Viettel sang một thuê bao là ngoại mạng, hiện tại bạn chỉ có thể thực hiện các thao tác này dựa trên các thuê bao cùng mạng với nhau mà thôi.

Lưu ý khi tặng data Viettel cho thuê bao khác

Trên đây chính là hướng dẫn tặng data Viettel miến phí và rất dễ làm, bạn có thể thực hiện ngay chỉ với việc soạn tin nhắn theo cú pháp cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, khi thực hiện theo các cách gửi tặng data Viettel này, bạn cần phải lưu ý đến một số điểm sau:

  • Đối tượng được áp dụng cách gửi tặng data Viettel: Người tặng gói cước data Viettel cũng như người nhận gói cước phải đang hòa mạng Viettel, bao gồm cả trả trước và trả sau
  • Đối với thuê bao được nhận quà tặng data Viettel: Ngay thời điểm nhận được data Viettel phải không đang hòa mạng bất kỳ gói cước 4G nào khác
  • Trong quá trình thực hiện việc tặng mạng Viettel 4G cho các thuê bao khác, bạn hãy kiểm tra thật chắc chắn số điện thoại được nhận đã chính xác hay chưa để tránh chuyển nhầm
  • Đối với thuê bao được nhận và thuê bao gửi tặng đều phải đang hoạt động bình thường, không bị khóa và không có các khoản nợ trước đó chưa được thanh toán.

Một vài lưu ý quan trọng khi tặng data cho người dùng khácMột vài lưu ý quan trọng khi tặng data cho người dùng khác

Đổi sim 4G Viettel tặng Data 4G miễn phí

Từ ngày 8/3/2017, các thuê bao đang hòa mạng Viettel sẽ được hưởng ưu đãi lớn đến từ tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam, với chương trình vô cùng hấp dẫn khi bạn đổi sim 4G Viettel tặng data 4G miễn phí lên đến 10GB tốc độ cao. Lưu ý đó là thời điểm đổi sim hiện đã diễn ra rất lâu và chỉ áp dụng đối với các thuê bao đang sử dụng sim cũ của Viettel. Không áp dụng cho các thuê bao đang sử dụng sim mới của Viettel vốn đã có 4G. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đó là thời gian trải nghiệm ưu đãi 10GB tốc độ cao chỉ kéo dài trong thời hạn là 7 ngày, tính kể từ khi bạn kích hoạt sim thành công.

Cách đổi sim 4G tặng Data Viettel 4G

Hướng dẫn đổi sim 4G tặng dataHướng dẫn đổi sim 4G tặng data

Để nhận được quà tặng data Viettel 4G miễn phí từ sự kiện đổi sim bắt đầu từ ngày 8/3/2017, các thuê bao cần đổi sim hoặc các thuê bao mới chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Bạn có thể đến các điểm giao dịch của Viettel được trải rộng trên toàn quốc, hoặc đến các đại lý chính thức được ủy quyền của Viettel để tiến hành mua sim mới hoặc đổi sim 4G. Khi đi bạn cần mang theo chứng minh nhân dân và sim cũ kèm theo đối với trường hợp đổi sim mới
  • Bước 2: Sau khi đã được đổi sim thành công, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản đó là soạn tin nhắn theo cú pháp: 4G gửi 191 để kích hoạt thành công sim 4G mới và nhận ngay tối đa 10GB internet tốc độ cao để sử dụng trong vòng 7 ngày. Hoặc bạn cũng có thể nhờ các tư vấn viên tại cửa hàng kích hoạt giúp bạn.

Trên đây chính là những thông tin về cách tặng data Viettel cho các thuê bao đang cùng hòa mạng Viettel khác, cũng như cách để bạn có thể nhận thêm 10GB tốc độ cao dùng để truy cập internet khi bạn đổi sim 4G mới của nhà mạng Viettel. Hy vọng những thông tin này của viettel-mobile.vn mang lại cho các bạn thật nhiều những giá trị bổ ích.