Nguyên Nhân Mạng Viettel Yếu Và Cách Sửa 100% Thành Công

11/12/2020 18:08:00

Gần đây có một số người tiêu dùng thắc mắc tại sao mạng Viettel yếu một cách bất thường, đặc biệt là vào ban đêm. Điều này vốn trải ngược với các nhận định từ đại đa số người tiêu dùng hiện nay, khi hầu hết đều cho rằng mạng Viettel luôn đạt mức cao và có tính ổn định hơn rất nhiều cùng độ phủ sóng rất tốt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những tình huống bao gồm cả chủ quan và khách quan khiến cho mạng Viettel yếu một cách khó chấp nhận được. Sau đây, hãy cùng Viettel-Mobile - Địa chỉ vàng cung cấp dịch vụ mobile - viettel-mobile.vn tìm hiểu nguyên nhân tại sao mạng Viettel yếu hẳn đi và cách để khắc phục các sự cố này nhé.

Vì sao mạng Viettel yếu?

Như đã đề cập ở đoạn phía trên, việc mạng Viettel yếu một cách bất thường có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể đến từ lỗi hệ thống của nhà mạng, sự cố về cáp quang biển như những năm gần đây chúng ta hay nghe đến đó là “cá mập cắn cáp”, hoặc cũng có thể đến từ lỗi của người sử dụng. Để có thể khắc phục được triệt để mạng wifi Viettel yếu hay mạng 4G Viettel yếu, bạn cần phải xác định được chính xác nguyên nhân của nó mà chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây.

Để biết cách khắc phục thì đầu tiên cần tìm hiểu nguyên nhânĐể biết cách khắc phục thì đầu tiên cần tìm hiểu nguyên nhân

Mạng Wifi Viettel yếu hãy kiểm tra modem đầu tiên

Nếu bạn đang sử dụng mạng Viettel và bỗng nhiên cảm thấy tình trạng load lâu, mạng Viettel sóng yếu, treo hoặc đứng thiết bị thì khả năng thông thường gặp phải nhất là do modem... không được khỏe. Theo khuyến cáo từ các nhà mạng, trong quá trình sử dụng modem phát wifi chúng ta phải lưu ý đến việc cho modem được nghỉ ngơi ít nhất 15 phút/tuần. Thế nhưng nhiều người sử dụng lại vô tình không nhớ và ít khi thực hiện các thao tác này. Việc này có thể làm ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của modem và từ đó khiến cho mạng wifi của Viettel yếu đi thấy rõ.

Cách khắc phuc: Nếu nguyên nhân xuất phát chủ yếu từ sức khỏe của thiết bị Modem, việc đơn giản bạn cần làm đó là hãy tắt thiết bị cho chúng nghỉ ngơi ít nhất 15 phút và khởi động lại. Vậy là đã có thể khắc phục xong vấn đề.

Hãy đến kiểm tra modern đầu tiên khi thấy mạng bị yếuHãy đến kiểm tra modern đầu tiên khi thấy mạng bị yếu

Mạng Viettel yếu hôm nay do xung đột IP

Xung đột IP là một trong những vấn đề rất dễ xảy ra khi có quá nhiều thiết bị kết nối. Thông thường, với các thiết bị sử dụng IP động sẽ ít gặp phải các tình huống này. Cách khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể làm đó là tiếp tục… reset modem hoặc thiết bị đang sử dụng mạng Viettel đột nhiên bị yếu. Việc tắt và khởi động lại sẽ giúp bạn và các thiết bị khác sẽ được cấp một địa chỉ IP khác và tránh trùng nhau khiến cho mạng di dong Viettel yếu.

Mạng Viettel yếu do quá nhiều thiết bị sử dụng cùng lúc

Mỗi gói cước mà bạn đăng ký khi lắp đặt mạng wifi đều sẽ một tốc độ đường truyền nhất định và được các nhà mạng khuyến cáo sử dụng được cho bao nhiêu thiết bị hoạt động đồng thời. Trong trường hợp này, bạn có thể kiểm tra xem hiện tại có bao nhiêu thiết bị đang hoạt động cùng lúc, bạn có thể xem xét chặn các thiết bị lạ đang kết nối hoặc thay đổi mật khẩu wifi để triệt để vấn đề này hơn. Nếu trong trường hợp tất cả các thiết bị trên đều đang sử dụng “hợp phép” thì bạn có thể cân nhắc đến việc nâng cấp gói dung lượng để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của gia đình, hoặc công ty của bạn.

Mạng Viettel bị yếu từ nguyên nhân khác

Nếu bạn đang sử dụng wifi Viettel bị yếu hoặc mạng 3G Viettel yếu, mạng điện thoại Viettel yếu và đã áp dụng tất cả các cách trên đều không có hiệu quả. Thì bạn có thể liên lạc với bạn bè hoặc những người khác mà bạn biết đang sử dụng mạng Viettel có gặp tình trạng tương tự hay không. Nếu có rất nhiều người phản hồi tình trạng tương tự như trên thì bạn có thể nghĩ ngay đến đây là sự cố từ nhà mạng hoặc… cá mập. Với những nguyên nhân khiến cho mạng Viettel yếu như vậy bạn sẽ không có cách nào khác đó là chờ đợi mà thôi. Thông thường, các sự cố mạng đến từ nguyên nhân này sẽ sớm được khắc phục và có thông báo chính thức từ nhà mạng.

Một số nguyên nhân ít gặp nhưng có thể khiến mạng bị yếuMột số nguyên nhân ít gặp nhưng có thể khiến mạng bị yếu

Bên cạnh đó, để biết chính xác nhất những nguyên nhân khiến cho mạng Viettel bị yếu, bạn hãy liên hệ đến tổng đài Viettel để nhờ các nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc. Tại đây các nhân viên có thể thông báo với bạn tình trạng đường truyền của nhà mạng hoặc xác định sự cố tại nhà của bạn và gửi đội kỹ thuật đến để kiểm tra trực tiếp, giúp bạn xác định và khắc phục triệt để các vấn đề về mạng Viettel yếu.

Tóm kết lại, việc mạng wifi hay mạng 4G Viettel yếu đột ngột có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm cả từ hệ thống cáp quang biển đến sự cố từ nhà mạng hoặc do chính cách sử dụng của người dùng. Nếu những phương pháp xử lý sơ bộ đã được viettel-mobile.vn đề cập bên trên không thể giúp bạn khắc phục được tình trạng của mình thì hãy liên hệ ngay đến nhà mạng Viettel để có thể được hỗ trợ sớm nhất. Mong là những thông tin trên đây thật sự có ích cho bạn và chúc bạn mau chóng khắc phục được sự cố mạng Viettel yếu.