Tình trạng và cách khắc phục sim bị khóa 2 chiều Viettel

27/09/2020 16:17:47

Việc sim bị khóa 2 chiều Viettel thật ra không phải là chuyện hy hữu xảy ra mà đã có rất nhiều chủ thuê bao gặp phải tình trạng này lý do luôn đến từ rất khía cạnh chủ quan và khách quan. Tuy nhiên, dù là chủ quan hay khách quan vẫn có những giải pháp cho các nguyên nhân đó! Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho sim bị khóa 2 chiều Viettel và đâu là cách khắc phục tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu bài viết của Viettel-Mobile.vn Địa chỉ vàng cung cấp dịch vụ Mobile sau đây để có thêm cái nhìn tổng quan hơn và có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc sử dụng sim Viettel nhé!

Các nguyên nhân khiến sim bị khóa 2 chiều Viettel

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sim bị khóa 2 chiều Viettel tuy nhiên đừng lo lắng, trong bài viết này, bạn sẽ dễ dàng tìm được nguyên nhân, tình trạng và cách khắc phục khi sim bị khóa 2 chiều Viettel ngay thôi!

Nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa không đến từ phía bạn

Nói cách khác, nguyên nhân khiến sim bị khóa 2 chiều Viettel không đến từ phía bạn chính là đến từ các nguyên nhân khách quan. Ở đây, bạn hoàn toàn có thể xem xét hai trường hợp đó chính là trường hợp thuê bao bị hết hạn hoặc bị các chủ thuê bao khác báo cáo rằng thuê bao của bạn hay gửi tin rác làm phiền nhiễu họ. Tuy nhiên, dù là trường hợp nào đi nữa, cũng sẽ có cách giải quyết riêng, nhưng hãy xem xét các khả năng cụ thể để tìm ra phương án tốt nhất dành cho thuê bao của mình các bạn nhé!

Có nhiều nguyên nhân khiến sim bị khóa hai chiềuCó nhiều nguyên nhân khiến sim bị khóa hai chiều

  • Đối với trường hợp thuê bao bị hết hạn theo quy định thời hạn sử dụng thường là do bạn quên mất rằng, khi gần hết hạn, bạn phải gia hạn lại cho thuê bao trong vào 120 ngày. Nếu quá thời gian đó, điều tất nhiên chính là sim của bạn bị khóa 2 chiều đồng thời điều này sẽ khiến sim của bạn bị thu hồi vào “nhà kho” sim chung.
  • Đối với trường hợp bạn bị các chủ thuê bao khác báo cáo lên tổng đài rằng thuê bao của bạn làm phiền họ với mục điều quảng cáo, bán hàng thì sim của bạn cũng sẽ bị tổng đài khóa sim 2 chiều vì bị phản ánh quá nhiều.

Liệu sim Viettel của bạn có phải gặp những trường hợp này mà bị khóa không? Nếu không hãy xem xét các nguyên nhân tiếp theo để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho bản thân các bạn nhé!

Nguyên nhân khiến sim bị khóa 2 chiều Viettel đến từ phía bạn

  • Có thể bạn chưa biết, hiện nay, việc sử dụng sim Viettel một cách dễ dàng và lâu dài chỉ có thể được xảy ra khi chủ thuê bao đăng ký sim chính chủ. Nếu không đăng ký sim chính chủ, sớm muộn thì sim cũng bị thu hồi.
  • Ngoài ra, các thuê bao trả sau không thực hiện nghĩa vụ thanh toán cước phí thì sim cũng bị khóa sim.

Những nguyên nhân sim bị khóa do người dùngNhững nguyên nhân sim bị khóa do người dùng

Nếu nguyên nhân đến từ phía bạn, vây tại sao bạn không chủ động khắc phục nguyên nhân để nhanh chóng giúp sim bị khóa 2 chiều Viettel của mình được mở khóa nhỉ? Tìm hiểu phần tiếp theo ngay thôi!

Cách mở sim bị khóa 2 chiều Viettel

Dù là nguyên nhân nào, thì việc kích hoạt sim Viettel mở khóa 2 chiều cũng không hề khó, chỉ cần bạn chịu khó bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu và thực hiện đúng quy trình là hoàn toàn có thể tìm được cách mở sim bị khóa 2 chiều Viettel một cách đơn giản, nhanh chóng. Đừng lo lắng, các cách sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: “Sim Viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao?”

Sim bị khóa 2 chiều Viettel do chưa đăng ký chính chủ

Đối với trường hợp này, cách để mở sim bị khóa 2 chiều Viettel vô cùng đơn giản, đó chính là đi đến quầy làm sim chính chủ hãy chú ý ghi ra 3-5 số điện thoại đã liên hệ để có thể đảm bảo tính chính xác trong quá trình đăng ký.

Mở khóa cho sim chưa đăng ký chính chủMở khóa cho sim chưa đăng ký chính chủ

Sim bị khóa 2 chiều Viettel đã đăng ký chính chủ

Đối với trường hợp này, có khá nhiều cách để bạn có thể mở lại sim. Có 3 cách đó chính là gọi điện đến tổng đài 1800.8198 để kích hoạt sim bị khóa 2 chiều và làm theo hướng dẫn trong vòng ít phút, ngoài ra bạn cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: MO gửi 195. Thêm vào đó, các bạn có thể đăng nhập tới ứng dụng My Viettel trên smartphone để gửi yêu cầu hủy chặn.

Sim bị khóa 2 chiều Viettel do không trả trước cước phí

Sau 60 ngày, các thuê bao trả sau không thanh toán đủ cước phí thì bạn phải thực hiện hình thức thanh toán ở các điểm giao dịch đồng thời phải chứng minh được mình là chủ thuê bao đó. Vì vậy, hãy cẩn thận hơn trong việc thanh toán đủ các khoản cước trả phí để tránh tình trạng sim bị khóa gây ảnh hưởng đến bản thân dù là nhỏ hay lớn các chủ thuê bao nhé!

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ tìm được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sim bị khóa 2 chiều Viettel một cách nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, để tránh tình trạng sim bị khóa 2 chiều Viettel nhiều lần, tốt nhất mỗi cá nhân chúng ta nên cẩn thận hơn trong việc sử dụng sim để tránh làm mất thời gian cũng như gây ra những việc phiền toái khi sim bị khóa các chủ thuê bao nhé!